Trí nhớ là nền tảng quan trọng giúp con người làm việc và học tập tốt hơn. Tuy nhiên, trí nhớ phải được hình thành và phát triển thông qua sự trau dồi, rèn luyện của mỗi cá nhân. Vì vậy, cách rèn luyện trí nhớ cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là điều vô cùng quan trọng đối với sự phát triển sau này của trẻ. Cùng sữa Amolac tìm hiểu về các cách có thể giúp bé yêu rèn luyện trí nhớ ngay từ giai đoạn đầu đời bố mẹ nhé!

Đ𝗶̣𝗻𝗵 𝗵𝘂̛𝗼̛́𝗻𝗴 𝗰𝗵𝗼 𝗻𝗮̃𝗼 𝗯𝗼̣̂ 𝗰𝘂̉𝗮 𝘁𝗿𝗲̉

Khi tham gia vào hoạt động vui chơi hoặc học hỏi, trẻ sẽ theo một quy trình khép kín các chuỗi chiến lược “tiếp cận có định hướng” để hiểu về hoạt động đó từ cha mẹ hoặc người chơi cùng bé. Chiến lược tiếp cận có định hướng gồm 4 mục tiêu bố mẹ có thể thấy ngay dưới ảnh ạ.

𝗖𝗮́𝗰𝗵 𝘂̛́𝗻𝗴 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 “𝗖𝗵𝗶𝗲̂́𝗻 𝗹𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝘁𝗶𝗲̂́𝗽 𝗰𝗮̣̂𝗻 𝗰𝗼́ đ𝗶̣𝗻𝗵 𝗵𝘂̛𝗼̛́𝗻𝗴” đ𝗲̂̉ 𝗴𝗶𝘂́𝗽 𝘁𝗿𝗲̉ 𝗽𝗵𝗮́𝘁 𝘁𝗿𝗶𝗲̂̉𝗻 𝘁𝗼̂́𝘁, 𝗿𝗲̀𝗻 𝗹𝘂𝘆𝗲̣̂𝗻 𝘁𝗿𝗶́ 𝗻𝗵𝗼̛́:

Bố mẹ nên tăng sự tương tác cho trẻ trải nghiệm 4 mục tiêu mà trẻ đang định hướng.

  • Cha mẹ có thể biểu hiện khuôn mặt với những cảm xúc khác nhau như vui, hào hứng, ngạc nhiên.

  • Bên cạnh đó, cha mẹ nhấn mạnh và nói lặp lại một số ý mà cha mẹ muốn trẻ học hỏi.

  • Thêm vào, cha mẹ có thể gia tăng các hình thức vui chơi để trẻ tham gia như đếm đồ vật, lấy đồ ra khỏi giỏ và bỏ đồ ngược lại.

  • Cùng sữa Amolac chăm sóc bé yêu những năm tháng đầu đời, cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho bé yêu phát triển toàn diện. Cùng với đó là việc bố mẹ rèn luyện trí nhớ cho bé ngay từ những tháng đầu đời, sẽ giúp bé yêu tiếp thu nhanh hơn và có tác động tích cực tới quá trình phát triển của trí não của con.