Bước vào giai đoạn ăn dặm, ba mẹ thường boăn khoăn không biết nên cho bé ăn như thế nào là hợp lý, lượng thức ăn như thế nào. Dưới đây là một số lời khuyên cho ba mẹ của các chuyên gia dinh dưỡng, ba mẹ tham khảo nhé!

Hãy cho bé ăn món bé thích, ăn theo lượng bé ăn hướng dẫn mẹ. Không ép bé ăn khi bé không thích

Chia nhỏ bữa ăn và kiên nhẫn cho bé ăn, kết thúc ngay khi bé không muốn ăn. Đừng bỏ bữa hay bỏ ngày cách quãng vì nghĩ rằng bỏ vài ngày bé sẽ ăn lại. điều này sẽ khiến mẹ phải đối mặt với chứng biếng ăn. Mẹ phải luôn giới thiệu bữa ăn cho bé hàng ngày dù bé có ăn hay không.

Thức ăn mềm mịn( nhưng không quá lỏng- nếu bé đã qua giai đoạn 7 tháng tuổi). Bé trên 10 tháng tuổi thích ăn thúc ăn có độ giòn hơn vì bé sẽ nghe được âm thanh vui tai khi cắn.

Ăn đa dạng không kiên cữ gì. Nếu bé bị tiêu chảy thì hạn chế cho ăn rau lá, hải sản và cá trong 1 tuần. Các bé bị sốt hay viêm thì nên cho ăn thức ăn giàu Vitamin C và chất đạm, tốt nhất là dạng súp nấu với gà. Cho bé uống đủ nước trong ngày.

Hiện nay có 3 phương pháp ăn dặm phổ biến mẹ có thể kết hợp áp dụng cho bé: ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm bé tự chỉ huy, ăn dặm kiểu truyền thống. Tùy theo nhu cầu của bé và thời gian của mẹ để lựa chọn phương pháp phù hợp. Chúc các bé ăn ngoan chóng lớn!